Nhà Hộ Sinh A - Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn và được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có những thông tin cụ thể về phương pháp này. Vậy phá thai bằng thuốc là gì và được thực hiện cụ thể như thế nào? Các bác sỹ của Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm địa chỉ Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Phá thai bằng thuốc được hiểu là phương pháp đình chỉ thai nghén nội khoa mà không cần phải can thiệp bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào qua cổ tử cung. Phương pháp này thường được áp dụng đối với những trường hợp tuổi thai bé (dưới 7 tuần tuổi). Để đảm bảo quá trình đình chỉ thai nghén được an toàn và hiệu quả, toàn bộ quy trình này cần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa và do các y, bác sỹ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt thực hiện. Khi đảm bảo các tiêu chí an toàn này sẽ hạn chế được những biến chứng nguy hiểm của trong và sau khi thực hiện.

phuong-phap-pha-thai-bang-thuoc

Theo các bác sỹ chuyên khoa sản phụ của Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm cho biết: việc thực hiện đình chỉ thai nghén bằng thuốc phải được thực hiện đúng quy trình và toàn bộ quy trình này cần phải được tuân thủ theo những chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ.

Cụ thể phương pháp phá thai bằng thuốc được thực hiện cụ thể như sau:

Thăm khám và thực hiện xét nghiệm là quy trình bắt buộc khi bạn có ý định phá thai bằng thuốc. Sau khi tiến hành thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, nếu đủ điều kiện các bác sỹ sẽ chỉ định cho chị em dùng thuốc. Thuốc phá thai sẽ được dùng tại cơ sở y tế, sau đó các bác sỹ sẽ có quá trình theo dõi từ 1-2 giờ, nếu các chỉ số như mạch, nhiệt độ, huyết áp ổn định chị em có thể ra về.

Sau 36- 48 giờ, chị em cần quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống, hoặc ngậm thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thai phụ sẽ được theo dõi mạch, huyết áp, nhiệt độ, tình trạng ra máu, trong vòng 1-2 giờ nếu ổn định thì chị em có thể ra về.

Chị em cần hết sức lưu ý phương pháp phá thai bằng thuốc này đặc biệt chống chỉ định với những trường hợp người mắc bệnh lý tuyến thượng thận, người đang hỗ trợ điều trị Corticoid dài ngày, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng, dị ứng với Mifepriston hay misoprotol. Sau 2 tuần chị em cần quay lại cơ sở y tế để thăm khám đánh giá kết quả của quá trình phá thai hoàn toàn kết thúc.

Phá thai bằng thuốc về cơ bản được đánh giá là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên để phương pháp này đạt được hiệu quả mong muốn thì chị em khi có ý định đình chỉ thai nghén cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ tiến hành thăm khám và chỉ định cụ thể.

Các bác sỹ cũng khuyến cáo rằng, lựa chọn chính xác cơ sở y tế là một trong những yếu tố giúp nâng cao an toàn và hiệu quả cho việc đình chỉ thai nghén của bạn.

Nhà hộ sinh A là đơn vị y tế chuyên khoa về sức khỏe sinh sản với hơn 50 năm kinh nghiệm của Trung tâm Y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Trong 50 năm qua Nhà Hộ Sinh A đã chăm sóc sức khỏe sinh sản cho biết bao thế hệ chị em phụ nữ ở thủ đô Hà Nội. Từ theo dõi thai sản, đặt vòng tránh thai, hỗ trợ điều trị các bệnh Phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kế hoạch hóa gia đình, đình chỉ thai ngoài ý muốn dưới 12 tuần tuổi cho các chị em… Đặc biệt, sau khi đình chỉ thai nghén ngoài ý muốn, chị em còn được sử dụng thêm thuốc Đông y bổ khí huyết, cân bằng nội tiết, nâng cao sức khỏe do bác sỹ đông y nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp kê đơn.

Để đáp lại sự tin tưởng của bệnh nhân, lãnh đạo Trung tâm đã quyết định đầu tư thêm nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ chẩn đoán và nâng cao hiệu quả điều tri cho bệnh nhân khi đến khám và hỗ trợ điều trị bệnh tại nhà Hộ sinh A. Hộ sinh A ngày nay được trang bị hệ thống xét nghiệm hiện đại, tư đông, cho kết quả nhanh, chính xác, máy siêu âm 4D cùng nhiều trang thiết bị hiện đại khác, cơ sở vật chất khang trang hơn, có phòng điều hòa, thái độ phục vụ nhiệt tình chu đáo, thủ tục thăm khám nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu, thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối, chi phí hợp lý theo quy định của Sở Y tế,….

Trên đây là những kiến thức cơ bản và cần thiết của các bác sỹ của Nhà hộ sinh A- Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cung cấp về phương pháp phá thai bằng thuốc. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 0988 20 2233 –   để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết cùng chuyên mục