Nhà Hộ Sinh A - Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm

Nhà Hộ Sinh A – Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm

 1. Giới thiệu Nhà Hộ Sinh A

Với bề dày hơn 50 năm kinh nghiệm và phát triển nhà Hộ Sinh A – Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm – Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã và đang là đơn vị y tế xuất sắc về chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản đáp ứng được nhu cầu thăm khám của nhân dân Thủ đô.

Nhà Hộ sinh A là đơn vị sự nghiệp trực thuộc TTYT quận Hoàn Kiếm, chịu sự quản lý của Sở y tế Hà Nội. Hơn 50 năm qua Nhà hộ sinh A đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Bộ y tế, Sở Y tế, Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm giao phó, đạt được nhiều thành tích, khen thưởng trong mọi hoạt động, phong trào. Hơn hết là sự hài lòng, tin tưởng của người dân Thủ đô nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung khi lựa chọn chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân.

 1. Lịch sử
 • Chức năng – Nhiệm vụ

Trong những năm đầu hoạt động Nhà Hộ Sinh A chủ yếu đảm nhận công tác hộ sinh, đỡ đẻ đã có rất nhiều thế hệ chị em lựa chọn nhà hộ sinh làm nơi “khai hoa nở nhụy” . Tuy nhiên trong những năm gần đây do du cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được chú trọng, vì vậy Nhà hộ sinh A không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hộ sinh, mà còn được Sở y tế giao trọng trách và thực hiện tốt công tác thăm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa – nam khoa, bệnh xã hội, hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn… giúp người dân chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt hơn và góp phần giảm tải tình trạng quá tải ở một số bệnh viện lớn.

 • Hoạt động chuyên môn

Trong 50 năm qua Nhà Hộ Sinh A đã chăm sóc sức khỏe sinh sản cho biết bao thế hệ chị em phụ nữ ở thủ đô Hà Nội. Từ theo dõi thai sản, đặt vòng tránh thai, hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, sức khỏe bà mẹ, sức khỏe vị thành niên; kế hoạch hóa gia đình, đình chỉ thai ngoài ý muốn dưới 12 tuần tuổi cho các chị em… Đối với nam khoa: thực hiện khám và hỗ trợ điều trị các bệnh lý nam khoa, hỗ trợ điều trị suy giảm chức năng sinh lý, vô sinh hiếm muộn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 1. Đội ngũ bác sĩ

Nhìn lại chặng đường phát triển 50 năm qua, Đội ngũ y bác sỹ Nhà Hộ Sinh A luôn tự hào trong bất kỳ hoàn cảnh nào các bác sỹ vẫn luôn giữ vững phẩm chất tốt đẹp của người cán bộ y tế, trau dồi y đức, tận tuỵ phục vụ người bệnh. Đặc biệt đội ngũ y bác sĩ Nhà Hộ Sinh A – Trung tâm y tế Hoàn Kiếm Hà Nội là đội ngũ bác sĩ chuyên ngành khoa sản phụ nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và giám sát chặt chẽ với tinh thần làm việc trách nhiệm cao “tất cả vì sức khỏe người bệnh”.

 1. Trang thiết bị y tế

Để đáp lại sự tin tưởng của bệnh nhân, lãnh đạo Trung tâm đã quyết định đầu tư thêm nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ chẩn đoán và nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân khi đến khám và hỗ trợ điều trị.

 • Hệ thống xét nghiệm hiện đại, tự động cho kết quả nhanh, chính xác như: Máy xét nghiệm sinh hóa tự động giúp cho việc chẩn đoán và tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác, hỗ trợ điều trị kịp thời đạt kết quả cao.
 • Máy phân tích nước tiểu: 10 thông số có độ chính xác cao, kết quả độc lập để giúp lâm sàng có can thiệp kịp thời.
 • Máy siêu âm 4D có lợi thế là tái tạo ảnh 4 chiều, với màn hình hiển thị lớn, rõ ràng, người bệnh có thể dễ dàng trực tiếp quan sát và được bác sỹ hướng dẫn giải thích cụ thể ngay khi khám bệnh.
 • Máy giảm đau và phục hồi chức năng tử cung trong sản khoa giúp giảm đau nhanh, kích thích quá trình hồi phục của niêm mạc tử cung, bảo vệ tử cung của nữ giới sau khi thực hiện các thủ thuật ngoại khoa.
 • Máy chẩn đoán ung thư cổ tử cung nhằm tìm ra các tế bào tổn thương, phát hiện tế bào bất thường có nguy cơ phát triển thành ung thư.
 • Máy phục hồi thành âm đạo bằng laze V- Beauty nhằm khôi phục các tổ chức và tăng cường collagen của niêm mạc, tái cấu trúc cơ vòng và lớp niêm mạc tại âm đạo, phục hồi lại cấu trúc âm đạo như ban đầu.
 • Thiết bị trị liệu hồng ngoại có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, tiêu viêm mãn tính, giảm đau, làm mềm cơ mà không ảnh hưởng đến cơ thể người bệnh.
 • Nhiều thiết bị y tế khác, cơ sở vật chất khang trang, môi trường y tế chuyên nghiệp, thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
 1. Thành tích đạt được

Với tất cả những nỗ lực không ngừng, trong những năm qua Nhà Hộ Sinh A – Trung tâm y tế Hoàn Kiếm Hà Nội đã và đang là đơn vị y tế xuất sắc, toàn diện được Sở y tế Hà Nội trao nhiều bằng khen trong công tác thực hiện chuyên môn.

 1. Định hướng phát triển

Thời gian tới, tập thể đội ngũ y bác sỹ Nhà Hộ Sinh A sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục xây dựng phát triển đơn vị trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám, chữa các bệnh lý phụ khoa – nam khoa chất lượng cao của Thủ đô.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục