Nhà Hộ Sinh A - Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm

Phá thai 1 tháng tuổi được xem là thời điểm thích hợp nhất để loại bỏ thai nhi ra khỏi bụng vì khi này thai nhi còn quá bé, các bộ phận chưa hoàn thiện nên cách phá thai 1 tháng tuổi sẽ được thực hiện bằng phương pháp an toàn và nhanh chóng nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ rõ cho chị em về vấn đề này qua bài viết sau.

Xem thêm:

Cách phá thai 1 tháng tuổi an toàn

cách phá thai 1 tháng tuổi

Phá thai 1 tháng tuổi có được không?

Vào thời điểm 1 tháng tuổi khi các bộ phận của thai nhi trong bụng chưa hình thành mặc dù lúc này phôi thai đã bắt đầu phát triển nhưng thai nhi vẫn chưa có hình hài rõ rệt và tim thai đã hình thành nhưng vẫn rất yếu. Nếu như thực sự bất đắc dĩ bạn không thể giữ lại đứa con thì đây chính là thời điểm thích hợp để bỏ thai nhi.

Làm thế nào để phá thai an toàn? Điều đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là căn cứ vào độ tuổi của thai nhi cũng như là sự phát triển của thai nhi và tình trạng sức khỏe của người mẹ để đưa ra phương pháp cách phá thai hiệu quả. Đối với thai nhi 1 tháng tuổi thì có thể sử dụng phương pháp phá thai như sau:

1/ Phương pháp phá thai bằng thuốc – Đối với thai dưới 7 tuần tuổi:

Đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thì có thể sử dụng cách phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc. Tác dụng của thuốc phá thai cũng giống tương tự như việc sảy thai tự nhiên và làm thai nhi ngừng phát triển và tự động đẩy ra ngoài theo đường âm đạo.

Đây là phương pháp phá thai khá đơn giản và thuận tiện cho chị em phụ nữ lựa chọn. Nhưng việc phá thai bằng thuốc chỉ nên sử dụng thích hợp đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi và đã nằm trong tử cung. Ngoài ra phải đòi hỏi người mẹ hoàn toàn khỏe mạnh bình thường và không mắc bệnh về phổi, cao huyết áp hay tim mạch… hoặc không dị ứng với các thành phần của thuốc.

Theo các bác sĩ, quy trình phá thai bằng thuốc thường được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đây là bước làm bong thai và bác sĩ sẽ cho thai phụ uống 1 viên thuốc đầu tiên để làm bong túi thai ra khỏi niêm mạc của tử cung. Và sau khi uống thuốc thì thai phụ sẽ được về nhà.
  • Bước 2: Tống thai nhi ra ngoài bằng cách sử dụng viên thuốc thứ 2 sau khi uống viên thứ nhất được 48 giờ. Viên thuốc này sẽ co bóp cổ tử cung để bóc tách và đẩy thai ra ngoài giống như quá trình sảy thai tự nhiên. Lúc này thai phụ cần ở lại phòng khám để theo dõi mạch và huyết áp khoảng 2 giờ.

Lưu ý: Không nên tự ý tới hiệu thuốc để mua thuốc và tự phá thai tại nhà vì rất nguy hiểm. Các bác sĩ cho biết, việc tự ý dùng thuốc sảy thai tại nhà sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm như: sót thai, thai chết lưu, viêm nhiễm…thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Chính vì thế để đảm bảo sức khỏe của mình cũng như khả năng sinh sản sau này thì chị em nên tới cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn phá thai một cách hiệu quả.

Xem thêm:

cách phá thai 1 tháng tuổi

2/ Cách phá thai trên 1 tháng tuổi bằng cách hút thai bằng chân không

Việc hút thai chính là một hình thức loại bỏ thai nhi đã được Bộ y tế cho phép tiến hành với những thai nhi trên 6 tuần tuổi và dưới 12 tuần tuổi. Nếu như thai phụ không mắc các bệnh liên quan đến rối loạn đông máu, tuyến thượng thận hay huyết áp thì có thể sử dụng phương pháp này.

Đối với phương pháp này việc hút thai sẽ được sử dụng một dụng cụ chuyên dùng (ống hút) để hút bỏ thai nhi ra ngoài. Tỷ lệ thành công của hình thức này là 98%.

Quy trình cách phá thai 1 tháng tuổi bằng chân không

Sau khi hoàn thành xong thủ tục hành chính tại cơ sở y tế, việc hút thai sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

  • Bước 1: Thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe, xác định tuổi thai, kích thước thai, độ bám vào tử cung để tiến hành quá trình phá thai.
  • Bước 2: Bác sĩ bắt đầu gây tê hoặc gây mê tại chỗ. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa một ống nối dẻo vào ống bơm chân không để hút thai ra khỏi tử cung. Sau khoảng 20 – 30 phút quá trình hút thai sẽ hoàn tất.
  • Bước 3: Bào thai sẽ được lấy ra khỏi cơ thể của thai phụ, và sẽ được bác sĩ vệ sinh vùng kín một lần nữa để sát trùng vết thương đồng thời tránh mắc các bệnh viêm nhiễm. Tiếp theo, bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp và các phản ứng phụ của thai phụ. Khi không có vấn đề gì nghiêm trọng thì bệnh nhân sẽ được ra về và 2 tuần sau có thể quay trở lại tái khám.

Nếu như độ tuổi của thai nhi đã quá 4 tới 5 tháng và không thể sử dụng cách phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc thì việc tiến hành phương pháp hút thai cũng vô cùng hiệu quả.Nhưng thời điểm hút thai trên 6 tuần tuổi là hợp lý nhất.

Khi bạn đang lo lắng về cách phá thai 1 tháng tuổi thì hãy gọi ngay 0988 20 2233 – Nhà hộ sinh A để được gặp các bác sĩ tư rõ nhất về tình trạng sức khỏe của mình.

Bài viết cùng chuyên mục